Chúng tôi muốn làm một thứ gì đó để góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn, khi ngoài kia thực phẩm vẫn không biết đâu là sạch là bẩn, khi xe ô tô giá vẫn quá đắt và người đi xe máy vẫn chết 30 mạng mỗi ngày, khi rừng khô hạn và bãi biển đầy rác… Chúng tôi không làm gì để thay đổi được những điều đó. Chúng tôi không thể đợi khi chúng tôi có thật nhiều tiền, hay khi chúng tôi cực kì giỏi tiếng Anh mới bắt tay vào làm “cái gì đó”. Chúng tôi dịch các bài tóm tắt của blinkist.com ngay hôm nay. Hãy tham gia cùng chúng tôi.

Tại sao lại là sách?

Sách là người thầy, sách là người bạn, đọc sách giúp bạn thông minh hơn, hiểu biết hơn, tinh tế hơn, hài hước hơn, uyên bác hơn. Những người thành công đều đọc sách: Bill Gate, Mark Zukerburg, Elon Musk… vậy nếu bạn muốn thành công, bạn cũng phải đọc sách.

Tại sao lại là sách tóm tắt?

Nhưng đọc cuốn sách nào bây giờ? Có hàng trăm ngàn cuốn sách xuất bản mỗi năm, cuốn sách nào cũng được giới thiệu là “best seller”, “hay tuyệt vời”. Bạn không thể đọc tất cả, nhưng bỏ lỡ cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời bạn thì thật đáng tiếc. Giải pháp là đọc bản tóm tắt để biết cuốn sách có phải dành cho bạn hay không.

Hiện nay, Tweeter, Facebook, báo chí … đã rèn luyện chúng ta thành những kẻ “thích đọc những thứ nhanh và ngắn”, cuộc đời quá ngắn để lãng phí vào những cuốn sách không phù hợp. Tiền cũng quý giá, đừng mua những cuốn sách mà bạn sẽ không bao giờ đọc.

Cuối cùng, tại sao lại là blinkist?

Chúng tôi dịch các bản tóm tắt sách từ blinkist.com, vậy Blinkist là cái gì? Blinkist là một startup đặt trụ sở tại Berlin, Đức. Doanh thu của Blinkist là $120K/tháng. Họ có hơn 800.000 độc giả đăng kí tài khoản. Họ đã tóm tắt gần 2000 cuốn sách. Bắt đầu bằng việc một nhóm bạn nhận thấy họ đã hầu như không đọc sách sau một năm đi làm, họ quyết định tập hợp lại, mở một công ty tóm tắt sách để giúp mọi người nắm bắt nội dung cuốn sách chỉ trong vòng 15-20 phút đọc. Họ có một danh sách dài những ứng viên “năng động và tài năng” trong việc đọc và tóm tắt sách, đến nỗi họ phải tạm dừng việc tuyển thêm cộng tác viên tóm tắt sách.